Bronze figures
Information about the bronze figures of the Chola.
Mahavishnu – மகாவிஷ்ணு

Vishnu – விஷ்ணு

Alingana Chandrasekhara – ஆலிங்கன சந்திரசேகர்

Vishnu – விஷ்ணு

Lakshmi Narasimharmurthi – லக்ஷ்மி நரசிம்மமூர்த்தி

Bogasakthi Amman – போகசக்தி அம்மன்

Somaskandar ‐ சோமாஸ்கந்தர்

Parvati ‐ பார்வதி

Sukhasanamurti – சுகாசனமூர்த்தி

Vishnu Durga – விஷ்ணு துர்கா

Mahavishnu – மகாவிஷ்ணு

Bhudevi – பூதேவி

Krishna – கிருஷ்ணா

Vijayaragavanayakar – விஜயராகவநாயக்கர்

Parvati ‐ பார்வதி

Vinadhara Dakshinamurti (Siva) ‐ வீணாதர தட்சிணாமூர்த்தி (சிவன்)

Kalyanasundara ‐ கல்யாணசுந்தரர்

Rishabhavahana Devar ‐ ரிஷப வாகன தேவர்

Bhairava-Siva (Enthol Mukkan Emman ‐ எந்தோன் முக்கன் எம்மான்)

Thiripurantagar (Siva) ‐ திரிபுராந்தகர் (சிவன்)

Vinayakar ‐ விநாயகர்

Amman ‐ அம்மன்

Adhikaranandi ‐ அதிகாரநந்தி

Durga ‐ துர்கா

Natesa ‐ நடேசர்

Natesa ‐ நடேசர்

Nataraja ‐ நடராஜா

Nataraja ‐ நடராஜா

Nataraja ‐ நடராஜா

Nataraja ‐ நடராஜா

Nataraja ‐ நடராஜா

Nataraja ‐ நடராஜா

Nataraja ‐ நடராஜா

Nataraja ‐ நடராஜா

Tirthankara ‐ தீர்த்தங்கரர்

Tirthankara ‐ தீர்த்தங்கரர்

Yakshi Ambika ‐ யக்க்ஷி அம்பிகை

Tirthankara ‐ தீர்த்தங்கரர்

Tirthankara ‐ தீர்த்தங்கரர்

Mahavira ‐ மகாவீரர்

Tritirthi ‐ த்ரைதீர்த்தி

Buddha ‐ புத்தர்

Buddha ‐ புத்தர்

Buddha ‐ புத்தர்

Buddha ‐ புத்தர்

Buddha ‐ புத்தர்

Buddha ‐ புத்தர்

Buddha ‐ புத்தர்

Avalokitesvara

Lokesvara

Avalokitesvara

Buddha ‐ புத்தர்

Kannappanayanar

Parvati with attendant ‐ பார்வதி

Chandikesvara ‐ சண்டிகேஸ்வரர்

Sulam ‐ சூலம்

Durga ‐ துர்கா

Devi ‐ தேவி

Parvati ‐ பார்வதி

Manickkavachaka

Manickkavachaka

Appar ‐ அப்பர்

Appar ‐ அப்பர்

Tirugnanasambanda ‐ திருஞானசம்பந்தர்

Skanda ‐ ஸ்கந்தா

Kali ‐ காலி

Kali ‐ காலி

Kali ‐ காலி

Kali ‐ காலி

Kali ‐ காலி

Kali ‐ காலி

Devi ‐ தேவி

Devi ‐ தேவி

Sivakami

Parvati ‐ பார்வதி

Devi ‐ தேவி

Parvati ‐ பார்வதி

Ganesa ‐ கணேசா

Ganesa ‐ கணேசா

Bhairava

Ganesa ‐ கணேசா

Chandikesvara ‐ சண்டிகேஸ்வரர்

Sage

Chandrasekhara

Kalyanasundara ‐ கல்யாணசுந்தரர்

Pradoshamurti

Pradoshamurti

Umasahita ‐ உமாசஹிதர்

Chandrasekhara

Umasahita ‐ உமாசஹிதர்

Pradoshamurti

Chandikesvara ‐ சண்டிகேஸ்வரர்

Chandikesvara ‐ சண்டிகேஸ்வரர்

Brahma

Ganesa ‐ கணேசா

Sukhasana ‐ சுகாசனா

Umasahita ‐ உமாசஹிதர்

Pradoshamurti

Pradoshamurti

Chandrasekhara

Chandrasekhara

Tripurantaka ‐ திரிபுராந்தகர்

Tripurasundari

Tripurantaka ‐ திரிபுராந்தகர்

Vinadhara Dakshinamurti ‐ வீணாதர தட்சிணாமூர்த்தி

Somaskandar ‐ சோமாஸ்கந்தர்

Somaskandar ‐ சோமாஸ்கந்தர்

Vishapaharana ‐ விஷபஹரணா

Tripurantaka ‐ திரிபுராந்தகர்

Somaskandar ‐ சோமாஸ்கந்தர்

Somaskandar ‐ சோமாஸ்கந்தர்

Natesa ‐ நடேசர்

Gangadhara

Nataraja ‐ நடராஜா

Pradoshamurti

Pradoshamurti

Pradoshamurti

Chandikesvara ‐ சண்டிகேஸ்வரர்

Ganesa ‐ கணேசா

Nandi ‐ நந்தி

Chandrasekhara

Umasahita ‐ உமாசஹிதர்

Chandrasekhara

Vinadhara Dakshinamurti ‐ வீணாதர தட்சிணாமூர்த்தி

Tripurantaka ‐ திரிபுராந்தகர்

Veerabhadra ‐ வீரபத்திரர்

Ganesa ‐ கணேசா

Ganesa ‐ கணேசா

Ganesa ‐ கணேசா

Ganesa ‐ கணேசா

Ganesa ‐ கணேசா

Ganesa ‐ கணேசா

Devi ‐ தேவி

Subrahmanya ‐ சுப்ரமணியர்

Subrahmanya ‐ சுப்ரமணியர்

Valli ‐ வள்ளி

Sivakami

Subrahmanya ‐ சுப்ரமணியர்

Parvati ‐ பார்வதி

Parvati ‐ பார்வதி

Natesa ‐ நடேசர்

Parvati ‐ பார்வதி

Parvati ‐ பார்வதி

Parvati ‐ பார்வதி

Devi ‐ தேவி

Parvati ‐ பார்வதி

Sivakamasundari ‐ சிவகாமசுந்தரி

Sivakamasundari ‐ சிவகாமசுந்தரி

Parvati with attendant ‐ பார்வதி

Parvati ‐ பார்வதி

Parvati ‐ பார்வதி

Parvati ‐ பார்வதி

Durga ‐ துர்கா

Kali ‐ காலி

Kali ‐ காலி

Kali ‐ காலி

Kali ‐ காலி

Bhadrakali ‐ பத்ரகாளி

Kali ‐ காலி

Kali ‐ காலி

Sulam ‐ சூலம்

Sulam ‐ சூலம்

Tirugnanasambanda ‐ திருஞானசம்பந்தர்

Tirugnanasambanda ‐ திருஞானசம்பந்தர்

Ayyanar on elephant

Ayyanar on elephant

Tirugnanasambanda ‐ திருஞானசம்பந்தர்

Tirugnanasambanda ‐ திருஞானசம்பந்தர்

Ayyanar

Ayyanar on elephant

Appar ‐ அப்பர்

Kannappanayanar

Tirugnanasambanda ‐ திருஞானசம்பந்தர்

Manickkavachaka

Appar ‐ அப்பர்

Manickkavachaka

Chandikesvara ‐ சண்டிகேஸ்வரர்

Durga ‐ துர்கா

Sulam ‐ சூலம்

Sulam ‐ சூலம்

Durga ‐ துர்கா

Mahesvari ‐ மகேஸ்வரி

Durga ‐ துர்கா

Parvati ‐ பார்வதி

Adhikaranandi ‐ அதிகாரநந்தி

Ardhanarisvara ‐ அர்த்தநாரீஸ்வரர்

Mahishasuramardini ‐ மஹிஷாசுரமர்த்தினி

Sulam ‐ சூலம்

Mahesvari ‐ மகேஸ்வரி

Chandikesvara ‐ சண்டிகேஸ்வரர்

Ayyanar
